HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHÀO MỪNG 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN VÀ 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM CỦA TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THCS VÀ THPT HUYỆN SỐP CỘP

      Chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2019) và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019), chiều ngày 20/12/2019 trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Sốp Cộp đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “ Hát mãi khúc quân hành”.

          Đến dự buổi hoạt động ngoại khóa có đại biểu đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện Sốp Cộp, phòng Hậu cần- Kỹ thuật của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 326 là hai đơn vị kết nghĩa với nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Phóng viên Đài truyền thanh truyền hình huyện Sốp Cộp cũng có mặt dự để viết bài, đưa tin về buổi ngoại khóa.

Thầy Lường Văn Hiền - Bí Thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Đồng chí Mai Đức Khánh – Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự huyện ôn lại truyền thống lịch sử QĐND Việt Nam

 

Toàn cảnh buổi hoạt động ngoại khóa

Nhà trường tặng hoa cho đơn vị kết nghĩa

           Chương trình ngoại khóa có các nội dung: Văn nghệ chào mừng với các tiết mục đặc sắc do tập thể giáo viên cùng các cán bộ hai đơn vị kết nghĩa thực hiện; phát biểu khai mạc của thầy Lường Văn Hiền, Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường; phát biểu ôn lại truyền thống 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; bài viết về “ Hình ảnh người lính trong thơ ca”; ngâm thơ bài “Chào xuân 68”. Chương trình ngoại khóa còn có các hoạt cảnh được dàn dựng công phu, đặc sắc, xây dựng trên nền bài hát “ Hò kéo pháo” của tác giả Hoàng Vân, “Đất nước” của tác giả Phạm Minh Tuấn do hai tập thể lớp 10, 11 thực hiện. Phần trò chuyện, giao lưu với khán giả khép lại chương trình hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Sau khi kết thúc buổi hoạt động ngoại khóa, nhà trường còn tổ chức giao lưu bóng chuyền với hai đơn vị kết nghĩa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các hoạt cảnh trong buổi hoạt động ngoại khóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh hoạt động của nhà trường tại Đài tưởng niệm huyện Sốp Cộp

          Buổi hoạt động ngoại khóa đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, khó phai trong lòng mỗi người. Các thầy cô giáo, các em học sinh được hiểu rõ hơn về sự ra đời của Quân đội nhân dân Việt Nam, tiền thân là đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân những ngày đầu sơ khai; sự lớn mạnh, trưởng thành qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Buổi ngoại khóa còn là dịp giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, tô thắm thêm tình đoàn kết giữa nhà trường với hai đơn vị kết nghĩa.

       Trong các hoạt động Kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2019) và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019), nhà trường còn tổ chức một buổi đến thắp hương, thăm viếng và dọn dẹp vệ sinh Đài tưởng niệm huyện Sốp Cộp.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 7
Tháng 11 : 326
Năm 2022 : 194.320