SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM SỐ 14

 

Ngày 28/4/2022 cụm chuyên môn số 14 (gồm các trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Sốp Cộp, trường THPT Sốp Cộp và Trung tâm GDTX Sốp Cộp) tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường đợt 2 năm học 2021-2022 theo kế hoạch số 170/KH-SGDĐT ngày 11/10/2021 của sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La về tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm cấp THCS, THPT và GDTX năm học 2021 -2022.

Đến dự và tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn cụm có đại diện BGH, BGĐ, Đoàn Thanh niên, Công đoàn và 34 giáo viên thuộc các môn Toán, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh của 3 đơn vị trường học và trung tâm trong cụm.

 

(Thầy Lường Văn Hiền – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường PTDT Nội trú THCS và THPT Sốp Cộp Phát biểu khai mạc)

Buổi sinh hoạt chuyên môn tập trung vào nâng cao chất lượng học sinh thi tốt nghiệp THPT; đặc biệt là việc nâng cao chất lượng đối với đối tượng học sinh yếu, kém, học sinh có nguy cơ trượt tốt nghiệp thông qua dạy trực tiếp trên lớp và rút kinh nghiệm giờ dạy. Bên cạnh đó cụm còn tổ chức thảo luận chia sẻ các kinh nghiệm, các mẹo ôn thi giữa các giáo viên trong cụm với nhau.

Giờ dạy môn Tiếng Anh ở trường PTDT Nội trú THCS và THPT Sốp Cộp

Phát biểu tổng kết tại buổi sinh hoạt chuyên môn đồng chí Lường Văn Hiền Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Sốp Cộp cụm trưởng cụm chuyên môn số 14 đã thẳng thắn đánh giá về công tác chuẩn bị, dự giờ và rút kinh nghiệm. Các nhóm bộ môn đã xây dựng kế hoạch dạy học xác định phạm vi kiến thức, phương pháp giảng dạy đúng với nhóm đối tượng học sinh; nhiều cách, nhiều mẹo hay, dễ nhớ, dễ làm giúp học sinh chống điểm liệt các môn thi tốt nghiệp cũng được các thầy cô chia sẻ một cách cởi mở. Không khí tiết học thoải mái, không gò bó gây áp lực cho học sinh, các em được thoải mái trong thực hành, trao đổi với thầy cô, bạn bè.

(Giờ dạy môn Ngữ Văn ở Trung tâm GDTX Sốp Cộp)

Như vậy, buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường không chỉ là trao đổi chuyên môn nghiệp vụ mà còn là dịp để đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị trong Cụm giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác quản lý, giảng dạy và ôn thi tốt nghiệp nhằm đạt kết quả cao nhất trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022./.

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 7
Tháng 11 : 326
Năm 2022 : 194.320